LONGTRIEU

Hướng dẫn đăng nhập Cpanel cho người mới bắt đầu

AM

Nội dung

Giới Thiệu

Trong thế giới công nghệ ngày nay, CPanel là một trong những công cụ quản lý web hosting phổ biến nhất trên thị trường. Với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, CPanel cho phép người dùng quản lý các tính năng cơ bản của web hosting như quản lý tệp tin, cài đặt ứng dụng, tạo cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, việc đăng nhập CPanel có thể gây ra nhiều khó khăn và bối rối. Vì vậy, mình đã viết bài hướng dẫn nãy để giúp bạn tiếp cận với CPanel một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập CPanel, bao gồm cách truy cập vào trang đăng nhập CPanel, các thông tin đăng nhập cần thiết và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng CPanel.

Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm về CPanel qua bài viết này các bạn nhé !

Hiện trong bài viết này mình sử dụng HOSTING tại nhà cung cấp AZDIGI . Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đăng nhập đơn giản và dễ hiểu nhất có thể các bạn có thể xem vào thao tác như nội dung ở bên dưới

Hướng dẫn đăng nhập Cpanel

Đối với hosting tại nhà cung cấp AZDIGI có 2 cách thực hiện đăng nhập.

Cách 1 : Đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản đăng nhập được cấp qua email đăng ký dịch vụ .

Cách bạn click trực tiếp vào link địa chỉ đăng nhập Cpanel

Nhập tài khoản và tên đăng nhập đã được cấp để truy cập

Lưu ý : Khi các bạn đăng nhập không chính xác các bạn kiểm tra lại đã nhập thông tin được cung cấp chính xác chưa các bạn nhé , một số trường hợp các bạn hay có thói quen copy thông tin sau đó dán trực tiếp vào trang đăng nhập hay dư khoản trắng trước hoặc sau thông tin được cấp dẫn đến thông tin đăng nhập báo không chính xác .

Cách 2 : Đăng nhập thông qua trang quản lý dịch vụ AZDIGI

Note: Cách này thường dùng cho các bạn nào hay quyên mật khẩu hoặc muốn truy cập nhanh mà không cần nhớ User và Pass đăng nhập.

Bước 1 : Đăng nhập vào trang my.azdigi.com đăng nhập bằng tài khoản đăng ký dịch vụ

Bước 2 : Chọn vào mục dịch vụ chọn quản lý dịch vụ

Bước 3 : Chọn vào dịch vụ hosting bạn cần đăng nhập

Bước 4 : Chọn vào mục Cpanel hoặc chọn vào biểu tượng Cpanel để đăng nhập trực tiếp Cpanel

Bước 5 : Đăng nhập thành công hiện thị giao diện quản lý CPanel

Qua 2 cách mình đã hướng dẫn khá đơn giản để các bạn có thể truy cập vào trang quản trị Cpanel .

Picture of Long Triệu

Long Triệu

Chào mọi người, mình là LongTriệu - hiện đang công tác tại Phòng Kỹ thuật AZDIGI. Trong quá trình làm việc mình có cơ hội được tiếp xúc với khá nhiều các vấn đề liên quan đến Website/Hosting/VPS/Server, do đó mình viết lại các hướng dẫn này nhằm chia sẻ kiến thức, cũng như tạo một môi trường để chúng ta giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.